fbpx

อนาคตใหม่ยกทัพปราศรัยสามพราน ธนาธรชี้ “เป็นมติมหาชนพิพากษารัฐบาล”

 

เมื่อวันที่ 29 กันยายน 2562 ที่ตลาดพันล้าน อ.สามพราน จ.นครปฐม พรรคอนาคตใหม่ จัดเวทีปราศรัยหาเสียงและแนะนำตัวไพรัฏฐโชติก์ จันทรขจร ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. พรรคอนาคตใหม่ เขต 5 โดยมีประชาชนจำนวนมากร่วมรับฟัง โดยก่อนหน้านี้ตลอดทั้งวัน มีการเดินทางไปยังจุดต่างๆ อาทิ ตลาดสดวัดโรมัน, ตลาดสดสามพราน, หมู่บ้านเอื้ออาทรไร่ขิง, ตลาดธันยา, และปิดท้ายที่เวทีปราศรัย โดยมี ส.ส. ของพรรคเข้าร่วมคับคั่ง อาทิ ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ, ปิยบุตร แสงกนกกุล, พรรณิการ์ วานิช, เยาวลักษณ์ วงษ์ประภารัตน์, อมรัตน์ โชคปมิตต์กุล, ธันญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์, ชวลิต เลาวหอุดมพันธุ์ และเท่าพิภพ ลิ้มจิตรกร เป็นต้น

 

 

ปิยบุตรกล่าวว่าการเลือกตั้งซ่อมของชาว อ.สามพราน ในวันพุธ 23 ตุลาคม มีความสำคัญ 3 ข้อ คือ

1.ความสำคัญต่อพรรคอนาคตใหม่ เพราะวันนี้ มีความพยายามปล่อยข่าวว่า ไม่ต้องเลือกพรรคอนาคตใหม่ เพราะจะถูกยุบ คะแนนจะทิ้งน้ำ ใครมาบอกแบบนี้ให้ตอบกลับไปว่าโกหก เพราะพรรคอนาคตใหม่จะยังอยู่ต่อ เรายังมีภารกิจต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยอีกหลายยก ดังนั้น ถ้าในการเลือกตั้ง 23 ตุลาคมนี้ พี่น้องชาวสามพรานเลือกพรรคอนาคตใหม่ถล่มทลายจะยิ่งแสดงความเชื่อมั่นให้กับประชาชนทุกคน

2.ความสำคัญต่อการทำงานในสภาของ 7 พรรคร่วมฝ่ายค้าน เพราะในสภาวะเสียงปริ่มน้ำ ในการลงมติในเรื่องสำคัญ กฎหมายสำคัญต่างๆ ที่พรรคยื่นเข้าสภาไปแล้วจะสามารถผ่านได้

3.ความสำคัญที่จะเป็นจุดเริ่มต้นแรก ที่ทำให้รัฐบาลจากการสืบทอดอำนาจ คสช. กลายเป็นเสียงข้างน้อย เพราะยังมีอีกหลายกรณีที่จะมีการเลือกตั้งซ่อม ที่นี่เป็นจุดแรก จะเป็นการเปิดประตู ส่งเสียงของพี่น้องฝ่ายประชาธิปไตยออกไป และนี่เป็นจุดเริ่มต้นที่อาจจะเปลี่ยนนายกรัฐมนตรีมาเป็นธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ได้

“การเลือกตั้งครั้งนี้ ถ้าเราทำได้จะแสดงให้เห็นถึงชัยชนะ 3 เรื่อง นั่นคือ

1.ชัยชนะของพรรคอนาคตใหม่ นี่คือการตอกย้ำการเมืองไทยว่าเราต้องการเมืองใหม่ 2.ชัยชนะของประชาธิปไตย และ 3.ชัยชนะของประเทศชาติ”

ปิยบุตรกล่าว

 

 

ด้านธนาธรกล่าวว่า การเลือกตั้ง 23 ตุลาคม จะเป็นมากกว่าการเลือกตั้งของเขต 5 จ.นครปฐม เพราะจะเป็นการพิพากษา เป็นการลงคะแนนไม่ไว้วางใจรัฐบาลของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชาโดยประชาชน

ดังนั้น อยากให้เสียงของชาวสามพรานเป็นตัวแทนของประชาชนในประเทศไทย ส่งเสียงออกไปว่าเราเอือมระอาเต็มที ยอมไม่ได้อีกต่อไปแล้วกับความไม่เป็นธรรม กับเศรษฐกิจที่ย่ำแย่ คนตกงาน อ่านข่าวมีแต่คนฆ่าตัวตาย โจรกรรมแย่งชิง

ดังนั้น ท่านจะมีโอกาสเป็นตัวแทนคนไทยส่งเสียงให้ถึงผู้มีอำนาจ นี่คือเวลาของการเปลี่ยนแปลง

 

 

ที่มา https://www.facebook.com/FWPthailand/posts/2478201275588785

 

(บทความนี้ผลิตโดยพรรคอนาคตใหม่ ชั้น 5 อาคารไทยซัมมิททาวเวอร์ 1768 ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพ 10310 ผลิตเมื่อวันที่ 30 กันยายน 2562 จำนวน 1 บทความ)