fbpx

“อนาคตใหม่” ช่วยน้ำท่วมเหนือ-อีสาน ส.ส. – ทีมจังหวัดเปิดศูนย์ฯ ช่วยเหลือ

ปลายเดือนสิงหาคม 2562 เมื่อภาคเหนือและอีสานของประเทศไทย เผชิญพิษพายุดีเปรสชัน “โพดุล”  และพายุโซนร้อน “คาจิกิ” ได้รับผลกระทบน้ำท่วมครอบคลุมหลายพื้นที่ จากที่ช่วงกลางเดือนเพิ่งประสบปัญหาภัยแล้ง  ประปาขาดการจ่ายน้ำ ข้าวในนายืนต้นตาย

เพียง 2-3 วันเท่านั้น ความแห้งแล้งที่ว่ากลายเป็นน้ำปริมาณมหาศาลไหลบ่า ข้าวในนาจมเสียหาย ซ้ำร้าย ทำให้บ้านเรือนเสียหาย มีผู้เสียชีวิตแล้ว 6 คน

เมื่อพี่น้องประชาชนเกิดความเดือดร้อนแสนสาหัส ส.ส. พรรคอนาคตใหม่, อดีตผู้สมัคร ส.ส.  รวมถึงคณะทำงานจังหวัดในหลายพื้นที่ กระจายกำลังกันทำงานทันท่วงที อย่างเช่นในภาคเหนือ “จูน”  เอกการ ซื่อทรงธรรม ส.ส.เขต 1 จังหวัดแพร่ เดินทางเข้าพื้นที่สำรวจความเสียหายเขตอำเภอร้องกวาง   และยังได้ติดตามข่าวที่อาจจะมีพายุและฝนตกเข้ามาอีกระลอกอย่างใกล้ชิด ปัญหาที่พบและเห็นว่าน่ากังวลคือ  ในบางท้องถิ่นระบุว่า ขาดแคลนงบประมาณในการเตรียมความพร้อมรับมือแม้แต่ขั้นพื้นฐาน เช่น  การขุดลอกท่อเพื่อให้การระบายน้ำเป็นไปได้เร็วขึ้น

 

วันนี้ในพื้นที่จังหวัดเเพร่ ประสบปัญหาน้ำท่วมในหลายพื้นที่ อาทิเช่น บ้านน้ำเลา ทุ่งศรี ห้วยขึม บ้านผารางวังหม้อ…

Ekkarn Suesongtham – เอกการ ซื่อทรงธรรม 发布于 2019年8月31日周六

 

ความเป็นจริงส่วนหนึ่งที่เอกการพบเจอต่อหน้า คือพี่น้องประชาชนต้องร่วมกันช่วยเหลือตัวเอง ซึ่งหากมีพายุใหญ่ซ้ำเข้ามาอีกตามพยากรณ์อากาศ ก็จะเป็นปัญหาที่ยิ่งน่าเป็นห่วง

สำหรับพรรคอนาคตใหม่ สิ่งที่ทำได้ทันทีคือการประสานการทำงานระหว่างภาครัฐกับประชาชน  และเตรียมความพร้อมของทีมงานให้ดีที่สุดในกรณีที่ต้องเข้าพื้นที่คับขันในสถานการณ์เฉพาะหน้า

ส่วน ปดิพัทธ์ สันติภาดา ส.ส.เขต 1 พรรคอนาคตใหม่ จังหวัดพิษณุโลก  และเกษมสันต์ มีทิพย์ ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ ชาวจังหวัดพิษณุโลก ได้เดินทางสู่พื้นที่ซึ่งประสบปัญหาน้ำท่วมหนักที่มีความเสียหายเป็นวงกว้างในอำเภอเนินมะปราง และ อำเภอวังทอง โดยเฉพาะอำเภอวังทอง น้ำจากอุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง เทือกเขาเพชรบูรณ์ ไหลลงมาตามลำน้ำชมพู และลำน้ำเข็ก ก่อนจะหลากลงแม่น้ำวังทอง ด้วยความที่มากทั้งปริมาณและความเร็วของกระแสน้ำ และยังมาเจอปัญหาภาวะล้นตลิ่งเมื่อพบอุปสรรคในการระบายลงสู่แม่น้ำน่าน  ทำให้เกิดน้ำท่วมพื้นที่เกษตรกรรม  รวมทั้งบ้านเรือนประชาชนเป็นจำนวนมาก และในเวลาเดียวกัน ทางหลวงหมายเลข 12 พิษณุโลก-หล่มสัก  ช่วงบริเวณหน้าโรงพยาบาลวังทอง ก็เกิดน้ำท่วมสูง 30-40 เซนติเมตร เป็นอุปสรรคการสัญจรไปมาของรถขนาดเล็ก

สิ่งที่ ส.ส. และทีมงานของพรรคอนาคตใหม่ทำทันที คือการนำอาหารทั้งที่ปรุงสำเร็จและ อาหารแห้งเข้าไปในพื้นที่เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนเฉพาะหน้า ส่วนสิ่งที่จะดำเนินการต่อในฐานะ ส.ส. คือการเก็บข้อมูลความเสียหาย เพราะน้ำท่วมครั้งนี้กินพื้นที่กว้างมาก ประมาณการว่า ไร่ข้าวโพด นาข้าว อาจจะเสียหายหมดทั้ง 100 เปอร์เซ็นต์ ข้อมูลที่ได้นี้จะเตรียมเพื่อเสนอหารือกับผู้เกี่ยวข้องหรือกับสภาผู้แทนราษฎรเพื่อจะได้เกิดการดำเนินการแก้ปัญหาอย่างเป็นรูปธรรมต่อไป

 

[ขอการสนับสนุนเพื่อการจัดหาอาหารพร้อมทาน ในพื้นที่ที่ยังใช้ไฟฟ้าไม่ได้].พี่น้องชาวพิดโลกครับ จากการลงพื้นที่นำสิ่งของ…

อ๋อง ปดิพัทธ์ สันติภาดา 发布于 2019年9月1日周日

 

ตอนผมลงไปถึงพื้นที่ตำบลชัยนาม ได้เห็นการเคลื่อนย้ายผู้ป่วยหรือผู้พิการพอดี เมื่อเข้าไปด้านในหมู่บ้าน ได้เจอกับ…

Kasemsan Meethip – เกษมสันต์ มีทิพย์ 发布于 2019年9月1日周日

 

 

ในเวลาเดียวกันนั้น ในภาคอีสานซึ่งหลายพื้นที่พบว่าสถานการณ์น้ำท่วมเข้าข่ายวิกฤต อย่างเช่น จังหวัดขอนแก่น, ร้อยเอ็ด, กาฬสินธุ์, ยโสธร รวมถึงอุบลราชธานี ฐิตินันท์ แสงนาค ส.ส. เขต 1 ขอนแก่น ได้ส่งทีมงานเข้าไปในพื้นที่พร้อมสิ่งของจำเป็นเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของผู้ประสบอุทกภัย ที่ อำเภอบ้านไผ่ จังหวัดขอนแก่น

ขณะที่อีก 2 อดีตผู้สมัคร ส.ส. พรรคอนาคตใหม่ของจังหวัดขอนแก่น คือ ชัชวาลย์ อภิรักษ์มั่นคง และ กัลยารัตน์ กิตติกัลยานันท์ ก็เดินทางเข้าไปในพื้นที่น้ำท่วมเช่นเดียวกัน พร้อมอาหารและน้ำดื่มสำหรับพี่น้องประชาชนที่ต้องการ ลดปัญหาเฉพาะหน้าที่เกิดขึ้น

 

บ่ายวันนี้ทีมงาน นายฐิตินันท์ แสงนาค ส.ส. ขอนแก่น เขต1 พรรคอนาคตใหม่…

ฐิตินันท์ แสงนาค 发布于 2019年9月1日周日

 

วันนี้ผม ทีมงานและ ดร.อ้อย(อดีตผู้สมัครสส.พรรคอนาคตใหม่เขต10)…

ชัชวาล อภิรักษ์มั่นคง 发布于 2019年9月1日周日

 

 

สำหรับพื้นที่จังหวัดร้อยเอ็ด สุรวาท ทองบุ ส.ส. แบบบัญชีรายชื่อ เดินทางสู่พื้นที่เทศบาลเมืองร้อยเอ็ด และพื้นที่รอบนอกฝั่งตะวันออก พบปัญหาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนที่ขาดทั้งอาหารและน้ำดื่ม หน่วยงานที่เกี่ยวข้องยังไม่สามารถกระจายความช่วยเหลือได้ทั่วถึง การบรรเทาความเดือดร้อนในพื้นที่ส่วนใหญ่มาจากภาคประชาชนด้วยกันเอง แม้ว่าความตึงเครียดของปัญหาพอจะคลายลงในเวลาไม่นานเพราะฝนทิ้งช่วง แต่ระดับน้ำไม่ได้ลดลงเร็วตามไปด้วย การขนส่งสิ่งของจำเป็นเข้าไปให้ถึงมือผู้ประสบภัยจึงยังไม่ทั่วถึง  รวมทั้งยังมีปัญหาของสุขอนามัยจากการที่ระบบสุขาใช้การไม่ได้ตามปกติ มีการพูดคุยในพื้นที่ถึงการตั้งศูนย์รับบริจาคและช่วยส่งอาหารเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนเป็นการเฉพาะหน้า

 

ติดตามสถานการณ์ อุทกภัย ร้อยเอ็ด———————————————ท่วมจริง เดือดร้อนจริง สภาพน้ำท่วมที่พื้นที่เทศบาลเมืองร้อยเอ็ด …

สุรวาท ทองบุ : Surawat Thongbu 发布于 2019年8月31日周六

 

อีกด้านในปฏิบัติการบรรเทาความเดือดร้อนของภัยน้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดร้อยเอ็ดครั้งนี้ ร.ต.ร่วมภูมิศักดิ์  พลเยี่ยม อดีตผู้สมัคร ส.ส. เขต 3 ร้อยเอ็ด ซึ่งปัจจุบันทำหน้าที่ผู้ช่วยปฏิบัติการ และ คารม พลพรกลาง  ส.ส. แบบบัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ เดินทางเข้าพื้นที่ประสบภัยพร้อมทีมงาน ช่วยอพยพโยกย้ายนักเรียนที่ยังติดค้างอยู่ในโรงเรียนอนุบาลโพนทอง ประมาณ 500 คน  โดยทีมงานต้องผูกโยงเชือกเพื่อเป็นทั้งที่ยึดเกาะและเส้นนำทาง เนื่อจากกระแสน้ำที่เชี่ยวกรากจนไม่สามารถเดินตัวเปล่าได้ โดยได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดียิ่งจากพ่อค้า  คหบดีในจังหวัด ส่งรถยกสูงและรถบรรทุกขนาดใหญ่มาให้ใช้ในภารกิจสำคัญนี้ ตั้งแต่เวลาที่น้ำเริ่มเข้าท่วมช่วงบ่าย จนเสร็จสิ้นเรียบร้อย นักเรียนคนสุดท้ายออกจากพื้นที่ภัยพิบัติในเวลาราว 19.00 น.

ทั้งนี้ในเวลาเดียวกันนั้น บริเวณอื่นๆ ในเขตเทศบาล ตลาดเทศบาล ที่ว่าการอำเภอโพนทอง ก็ถูกน้ำท่วมจนหมด พี่น้องประชาชนที่ทำการค้าขายไม่มีโอกาสเก็บข้าวของหนีภัยได้เลย

 

 

นี่คือส่วนหนึ่งของปฏิบัติการของ ส.ส. และอดีตผู้สมัคร ส.ส. รวมถึงทีมคณะทำงานจังหวัดพรรคอนาคตใหม่ ที่เดินทางเข้าสู่พื้นที่น้ำท่วมเพื่อบรรเทาทุกปัญหาเฉพาะหน้าทันที รวมทั้งเก็บข้อมูลเพื่อแก้ไขปัญหาในระยะต่อๆ ไปให้เป็นรูปธรรมมากยิ่งขึ้น

ส่วนทางด้านสื่อสังคมออนไลน์ของพรรคอนาคตใหม่ ได้ออกประกาศเตือนประชาชนที่อาจได้รับผลกระทบจากอิทธิพลของพายุทั้ง 2 ลูก

 

[ ผ่านโพดุลไปแล้ว แต่พายุดีเปรสชัน(ระดับ 2) ที่เราจับตากันเมื่อวาน ได้ทวีกำลังเป็นพายุโซนร้อน(ระดับ 3) ชื่อ #คาจิกิ…

พรรคอนาคตใหม่ – Future Forward Party 发布于 2019年9月2日周一

 

#ธนาธรอยู่ไหน ในช่วงน้ำท่วม? วันนี้ผมพามาดูการทำงานที่ศูนย์ประสานงานช่วยเหลือน้ำท่วมของพรรคครับ

Thanathorn Juangroongruangkit – ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ 发布于 2019年9月2日周一

 

นอกจากนี้ พรรคอนาคตใหม่ยังได้เปิดศูนย์ช่วยเหลือผู้ที่ประสบภัยโพดุล-คาจิกิ ที่ต้องการความช่วยเหลือเร่งด่วน โดยสามารถโทรติดต่อได้ที่ 092-625-3578 ตลอด 24 ชั่วโมง