fbpx

รายงานความคืบหน้านอกและในสภาของพรรคอนาคตใหม่ 23 มิ.ย. – 30 มิ.ย. 2562

เลือกตั้งทั่วไปผ่านมากว่า 3 เดือนแล้ว แต่วันนี้โฉมหน้าคณะรัฐมนตรี (ครม.) ซึ่งจะทำหน้าที่เข้ามาบริหารประเทศ ยังไม่มีความชัดเจน ข่าวคราวความไม่ลงตัวไม่ลงรอยกันมีให้เห็นให้ได้ยินเป็นระยะ ตั้งโต๊ะแถลงข่าวเปิดหน้าซัดจะๆ ก็ทำกันมาแล้ว “พรรคอนาคตใหม่” ในฐานะฝ่ายค้าน เฝ้าติดตามดูอยู่ห่างๆ ขณะเดียวกัน เดินหน้าทำงานของตัวเองต่อ เพราะปัญหาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน รอไม่ได้ !

___

งาน “นอกสภาผู้แทนราษฎร” ของธนาธร และผองเพื่อน 

___

“ผมจะใช้เวลานี้ทำหน้าที่เป็นตัวแทนประชาชน ไปพบปะ พูดคุย รับฟังปัญหา เอาปัญหานั้นมาให้เพื่อน ส.ส. ตั้งกระทู้ อภิปรายในสภา จะใช้เวลานี้ไปศึกษาปัญหาของพี่น้องทั่วประเทศ ใช้เวลานี้ขยายแนวคิด อุดมการณ์ นโยบายของพรรค ให้ทุกคนได้เข้าใจถึงเจตนาที่ดีต่อสังคมไทยของพรรคอนาคตใหม่… วันหนึ่งผมจะกลับมา”

นี่คือ คำประกาศชัดเจนจาก ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2562 ภายหลังเข้าไปนั่งในสภาผู้แทนราษฎร ร่วมปฏิญาณตนเป็น ส.ส.เรียบร้อย ครบขั้นตอน ก่อนจะต้องออกจากห้องประชุมตามคำสั่ง “ศาลรัฐธรรมนูญ” ให้หยุดการปฏิบัติหน้าที่ชั่วคราว

หลังกิจกรรรมใหญ่ “ครบรอบ 1 ปีพรรคอนาคตใหม่ : Walk With Me, Talk With Me” ธนาธรเดินหน้าทำงานนอกสภา ตามที่ได้พูดไว้ทันที ประเดิมพื้นที่ภาคใต้ซึ่งมีปัญหาอย่างเรื่องประมง ราคาพืชผลเกษตร และที่ดินทำกิน เป็นโจทย์ใหญ่ ไล่เรียงไป จังหวัดระนอง – พังงา – ภูเก็ต

– ลุยต่อไม่รอแล้ว! ‘ธนาธร’ เดินหน้างานนอกสภา บุก ‘ระนอง’ รับฟังปัญหา ปชช. 

 

– ธนาธร-อนาคตใหม่ ลุยต่องานนอกสภา บุกพังงารับฟังปัญหาเกษตร ที่ทำกิน ชาติพันธุ์ การท่องเที่ยว พร้อมแสดงวิสัยทัศน์การเมืองท้องถิ่น

ธนาธร-อนาคตใหม่ ลุยต่องานนอกสภา บุกพังงารับฟังปัญหาเกษตร ที่ทำกิน ชาติพันธุ์ การท่องเที่ยว…

พรรคอนาคตใหม่ – Future Forward Party 发布于 2019年6月12日周三

 

– “อนาคตใหม่” ลุยต่องานนอกสภา รับฟังปัญหาประมงพื้นบ้านภูเก็ต 

“อนาคตใหม่” ลุยต่องานนอกสภา รับฟังปัญหาประมงพื้นบ้านภูเก็ต.เมื่อวานนี้ ณ บ้านบางเทา อ.ถลาง จ.ภูเก็ต ธนาธร…

พรรคอนาคตใหม่ – Future Forward Party 发布于 2019年6月13日周四

 

คล้อยหลังลงใต้ไม่กี่วัน คราวนี้ขยับไปทางภาคตะวันออก 15 มิถุนายน ที่ห้องประชุม อบจ.ตราด ศักดินัย นุ่มหนู ส.ส.เขต 1 จังหวัดตราด พรรคอนาคตใหม่ ร่วมกับชาวประมงภาคตะวันออกจัดขึ้นจัดรับฟังปัญหาของพี่น้องชาวประมงและธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับการประมง นอกจากธนาธร แล้วงานนี้ยังมี ปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ รวมไปถึง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ ได้แก่ พิธา ลิ้มเจริญรัตน์, คารม พลพรกลาง และ เบญจา แสงจันทร์ และแน่นอนที่ขาดไม่ได้ ส.ส. ในพื้นที่ภาคตะวันออก ได้แก่ ฐนภัทร กิตติวงศา ส.ส. เขต 1 จังหวัดจันทบุรี, จารึก ศรีอ่อน ส.ส.เขต 2 จังหวัดจันทบุรี, ญาณธิชา บัวเผื่อน ส.ส. เขต 3 จังหวัดจันทบุรี, จิรัฏฐ์ ทองสุวรรณ์ ส.ส. เขต 4 จังหวัดฉะเชิงเทรา, กวินนาถ ตาคีย์ ส.ส. เขต 7 จังหวัดชลบุรี ร่วมเวทีเสวนาทางออกประมงไทย

– ทำงานเป็นทีม! “ธนาธร-ปิยบุตร” พร้อม ส.ส.อนาคตใหม่ เดินหน้าตะลุยรับฟังปัญหาประมงภาคตะวันออก 

ทำงานเป็นทีม! "ธนาธร-ปิยบุตร" พร้อม ส.ส.อนาคตใหม่ เดินหน้าตะลุยรับฟังปัญหาประมงภาคตะวันออก .โดยธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ…

พรรคอนาคตใหม่ – Future Forward Party 发布于 2019年6月15日周六

 

จบงานนี้ ธนาธรเดินทางต่อไปร่วมกิจกรรมที่ระดมทุน จังหวัดระยอง สร้างความฮือฮาปราฏในหน้าข่าวเนื่องจากมีผู้ประมูล “เนคไท” เส้นที่ใส่เข้าสภา เพียงเส้นเดียวราคา  70,000 บาท  จากนั้นเช้าวันต่อมา เดินทางไปเยือนภาคอีสาน คือ จังหวัดอุดรธานี และ จังหวัดเลย  นอกจากการรับฟังปัญหา พูดคุยเรื่องท้องถิ่นแล้ว ก็ได้พบปะกับกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่มีไอเดียเจ๋ง ๆ  ดังเช่นที่เมืองเลย ซึ่งเป็นกลุ่มคนที่ออกออกแบบสายการวิ่งรถเมล์ในเมืองเลยใหม่ด้วยแนวคิดรถเมล์เลนคู่ ซึ่งหากรถเมล์วิ่งจริงตามแนวคิดใหม่นี้ ประชาชนเมืองเลยจะเข้าถึงโรงเรียนและสถานบริการภาครัฐได้โดยการขนส่งสาธารณะมากขึ้น ลดความแออัดของเมืองและมลพิษทางอากาศลง

– ทีมอนาคตใหม่” ลุยอุดรธานี แสดงวิสัยทัศน์เตรียมเขย่าการเมืองท้องถิ่น-กางโร้ดแม็ป ลั่นต้นปีหน้าเดินเครื่องกระจายอำนาจ-ยุติรัฐราชการรวมศูนย์ เต็มสูบ!

"ทีมอนาคตใหม่” ลุยอุดรธานี แสดงวิสัยทัศน์เตรียมเขย่าการเมืองท้องถิ่น-กางโร้ดแม็ป…

พรรคอนาคตใหม่ – Future Forward Party 发布于 2019年6月16日周日

 

– พบปะคนรุ่นใหม่ กลุ่มคนที่ออกแบบสายการวิ่งรถเมล์ จังหวัดเลย

แรงบันดาลใจการพัฒนาเมืองจาก จ.เลย

[ การพัฒนาเมืองเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของคนส่วนใหญ่และพลังของคนรุ่นใหม่ : แรงบันดาลใจจากจังหวัดเลย ].ลองดูวิดีโอคลิปนี้สักนิด.คุณเห็นอะไร? เห็นเหมือนผมไหม?.ผมเห็นพลังแห่งความคิดสร้างสรรค์ที่ไม่ถูกนำมาใช้ ผมเห็นศักยภาพของคนรุ่นใหม่.ผมเห็นความหวัง.การคมนาคมสาธารณะที่ดีลดความเหลื่อมล้ำ, ลดการใช้พลังงาน, ลดความแออัดของเมือง และทำให้คุณภาพชีวิตของคนส่วนใหญ่ดีขึ้นได้.การเดินทางไปจังหวัดเลยในสัปดาห์ที่แล้ว ผมได้พบกับทีมคนรุ่นใหม่ที่สนใจปัญหาในบ้านเกิดของพวกเขา เราพูดถึงปัญหาผูกขาดในลอตเตอรี่, ภูเขาขยะที่ไม่มีการจัดการ, การศึกษาที่ไม่สอดคล้องกับชีวิตและงานในจังหวัด และปัญหาการคมนาคมที่ จ.เลย.คนรุ่นใหม่กลุ่มนี้ออกแบบสายการวิ่งรถเมล์ในเมืองเลยใหม่ด้วยแนวคิดรถเมล์เลนคู่ หากรถเมล์วิ่งจริงตามแนวคิดใหม่นี้ ประชาชนเมืองเลยจะเข้าถึงโรงเรียนและสถานบริการภาครัฐได้โดยการขนส่งสาธารณะมากขึ้น ลดความแออัดของเมืองและมลพิษทางอากาสลง.รถเมล์ที่พวกเขาคิดทันสมัย ไม่มีกระเป๋ารถเมล์ จ่ายเงินด้วยกระเป๋าตังค์อิเล็กทรอนิกส์ มีบริการรองรับการขึ้นลงของผู้ใช้วีลแชร์ ติดเครื่องปรับอากาศทุกคัน สะอาด ปลอดภัย และมีบริการที่ดี.ลองให้โอกาสฟังพวกเขาดู ถ้าคนรุ่นใหม่ทั่วประเทศลุกขึ้นมาออกแบบการคมนาคมสาธารณะที่เมืองตัวเอง อย่างที่เลยทำ และความคิดเหล่านั้นได้รับการสนับสนุนจากผู้มีอำนาจให้นำไปสู่การปฏิบัติจริง คุณภาพชีวิตของคนไทยจะดีขึ้นเท่าไหร่กัน.น่าตื่นเต้นไหม?.นั่นคือเหตุผลว่าทำไมอนาคตใหม่จึงต้องการทำการเมืองท้องถิ่น.และในท้องถิ่นที่พวกเราส่งทีมลง เราจะมีนโยบายพัฒนาการคมนาคมสาธารณะสำหรับจังหวัดนั้น.เราขอเชิญทุกคนมาช่วยกันออกแบบการคมนาคมสาธารณะในจังหวัดตัวเอง และผลักดันมันจากนโยบายให้เป็นจริงผ่านการเมืองท้องถิ่น.มิติใหม่ของการเมืองท้องถิ่นกำลังจะเริ่มขึ้น การเมืองท้องถิ่นที่ตั้งอยู่บนนโยบาย ไม่ใช่นามสกุล การเมืองท้องถิ่นที่ตั้งอยู่บนพลังของความคิดสร้างสรรค์ ไม่ใช่พลังอิทธิพล.เราจะเปิดประตูมัน อย่ารอคอยการเปลี่ยรแปลง แต่จงเป็นส่วนหนึ่งของมัน.ปล.1 คุณอ๊อตโต้ หนึ่งในผู้สร้างนโยบายการขนส่งสาธารณะจังหวัดเลยในวิดีโอนี้ จะไปเชียงใหม่กับผมในวันพรุ่งนี้เพื่อเสนอผลงานด้วย ใครสนใจไปเจอกับเขาได้ในงานเสวนาเรื่องเมืองเชียงใหม่ของอนาคตใหม่ครับ.ปล.2 อยากให้กำลังใจทีมคนรุ่นใหม่เลย หรืออยากมีส่วนร่วมสร้างนโยบายเลยร่วมกับพวกเขา กดไลค์และติดตามพวกเขาได้ที่ อนาคตใหม่ จ.เลย

Thanathorn Juangroongruangkit – ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ 发布于 2019年6月22日周六

 

ขณะเดียวกัน ปิยบุตรยังอยู่ในพื้นที่ภาคตะวันออก ร่วมกิจกรรม “ฝันเฟื่องเมืองจันท์” รับฟังข้อเสนอของประชาชนชาวจันทบุรี ว่าอยากเห็นการพัฒนาเมืองของตนเองเป็นไปในทิศทางใด งานนี้เก็บข้อมูลกลับมาเตรียมทำนโยบายลุยศึกเลือกตั้งท้องถิ่นเพียบ ขณะเดียวกัน คณะทำงานด้านที่ดินของพรรคซึ่งนำโดย ชัยธวัช ตุลาธน รองเลขาธิการพรรค และ ชัน ภักดีศรี กรรมการบริหารพรรคภูมิภาค ภาคอีสาน พร้อมด้วย ส.ส.ภาคอีสาน เดินทางไปยัง จังหวัดชัยภูมิ ร่วมรับฟังคำพิพากษาและให้กำลังใจประชนที่ถูกดำเนินพื้นที่ป่าไม้ทับซ้อนที่ดินทำกิน

– “ฝันเฟื่องเมืองจันท์” ชวนชาวจันทบุรีวาดฝันเมืองน่าอยู่ด้วยตัวเอง

‘ฝันเฟื่อง เมืองจันท์’ ชวนชาวจันทบุรีวาดฝันเมืองน่าอยู่ด้วยตัวเองปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ ร่วมด้วยพิธา…

พรรคอนาคตใหม่ – Future Forward Party 发布于 2019年6月25日周二

 

– คณะทำงานเรื่องที่ดินพรรคอนาคตใหม่ร่วมรับฟังคำพิพากษาและให้กำลังใจชาวบ้านที่ถูกดำเนินคดีจากการทับซ้อนของพื้นที่ป่าไม้กับที่ดินทำกิน

คณะทำงานเรื่องที่ดินพรรคอนาคตใหม่ร่วมรับฟังคำพิพากษาและให้กำลังใจชาวบ้านที่ถูกดำเนินคดีจากการทับซ้อนของพื้นที่ป่าไม้กับท…

พรรคอนาคตใหม่ – Future Forward Party 发布于 2019年6月18日周二

 

จากใต้ ไปตะวันออก จากนั้น 22 – 24 มิถุนายน ตะลุยขึ้นภาคเหนือและอีสาน โดยแบ่งเป็น 1.ทีมธนาธรเดินทางไป จ.เชียงราย และวันต่อมาร่วมกิจกรรมใหญ่ของจังหวัดที่หอพัก 700 ปี สนามกีฬา จ.เชียงใหม่  ส่วน 2.ทีมปิยบุตร ขึ้นดอยไปรับฟังปัญหาเรื่องเหมืองแร่ถ่านหิน ที่ อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ ก่อนจะไปปิดท้ายกิจกรรมเนื่องในวันเปลี่ยนแปลงการปกครอง 24 มิถุนายน ที่จ.ขอนแก่น โดยงานนี้ถือโอกาสร่วมกิจกรรมวางหมุดหมายเปิดมิวเซียม ของศิลปินฝ่ายประชาธิปไตยอย่าง “อ้ายหนอม”  ถนอม ชาภักดี ซึ่งคาดว่าจะปีหน้าคงจะสร้างเสร็จ

– “อนาคตใหม่” ลุยรับฟังปัญหาชาวเชียงราย ประชาชน-ภาคประชาสังคม ร่วมเสวนาคับคั่ง . 

“อนาคตใหม่” ลุยรับฟังปัญหาชาวเชียงราย ประชาชน-ภาคประชาสังคม ร่วมเสวนาคับคั่ง. เมื่อวันเสาร์ที่ 22 มิถุนายน 2562…

พรรคอนาคตใหม่ – Future Forward Party 发布于 2019年6月24日周一

 

– “ปิยบุตร” ลุย “อมก๋อย” ร่วมรับทราบข้อมูลโครงการทำเหมืองแร่ถ่านหิน – พบประชาชนคัดค้าน

[ อนาคตใหม่ @ อมก๋อย ]เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ปิยบุตร แสงกนกกุล และทีมงาน #อนาคตใหม่ อาทิ Pita Limjaroenrat – พิธา…

Piyabutr Saengkanokkul – ปิยบุตร แสงกนกกุล 发布于 2019年6月23日周日

 

ปิดท้าย งานนอกสภาสัปดาห์นี้ สด ๆ ร้อน ๆ และคาดว่าจะเป็นงานต่อเนื่องไปอีกอย่าง เนื่องจากเป็นเรื่องใหญ่ มีประเด็นปัญหาให้ต้องพูดถึงมากมาย นั่นก็คือโครงการ “ระเบียงชีวิตภาคตะวันออก หรือ ELC (Eastern Life Corridor)” ซึ่งจัดขึ้นเป็นคู่ขนานกับโครงการของรัฐบาลอย่าง ระเบียงเศรษฐกิจกภาคตะวันออก หรือ EEC ( Eastern Economic Corridor) งานจัดขึ้นเมื่อ 30 มิถุนายนที่ผ่านมา เปิดศูนย์ประชุมมหาไถ่ จ.ชลบุรี รับฟังปัญหาเบื้องต้น 6 ด้าน 1.ปัญหาการจัดการน้ำ 2.ปัญหาประมง 3.ปัญหาที่ดินและเอกสารสิทธิ์ 4. ปัญหาสัตว์ป่ารุกพื้นที่เกษตร 5.ปัญหาพืชผลและนโยบายเกษตรก้าวหน้า และ 6.ปัญหาการจัดการขยะ

____

เชื่อมั่นระบอบรัฐสภา

เดินหน้าสร้าง “อนาคตใหม่”

____

นอกสภาเดินสายทำงานต่อเนื่อง ในสภาผู้แทนราษฎรก็เป็นสิ่งที่เป็นหลักในการทำหน้าที่ ส.ส. โดยเฉพาะในฐานะฝ่ายค้าน ซึ่งชัดเจนแล้วหลังจาก 5 มิถุนายน มีการเลือกนายกรัฐมนตรี ปรากฏชื่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้รับการรับรองจาก ส.ส. และ ส.ว. ที่ร่วมโหวตอย่างไม่มีพลิกผัน เป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันมาก แต่อย่างไรก็ตาม งานนี้ ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ ก็ได้ร่วมกันอภิปรายความไม่เหมาะสมในการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ของ พล.อ.ประยุทธ์อย่างเต็มที่ ทั้ง ปิยบุตร , พรรณิการ์, ศิริกัญญา, รังสิมันต์ โรม รวมถึง “หมอเก่ง” วาโย อัศวรุ่งเรือง

-สรุป 9 ชั่วโมง ประชุมรัฐสภา-พรรคต้าน คสช. (ซ้อม) อภิปรายไม่ไว้วางใจ

https://www.ilaw.or.th/node/5288

– ปิยบุตร อภิปราย “บิ๊กตู่” ต้องห้ามเป็นนายกรัฐมนตรี มาตรฐานจริยธรรมบกพร่อง

 

– “ช่อ” ฉะ”ประยุทธ์”เสื่อมเกียรติเวทีโลก 5 ปี ปิดสื่อ 59 ครั้ง

 

– “รังสิมันต์ โรม” ชำแหละ ภายใต้รัฐบาล ”ประยุทธ์” ไล่จับนักเคลื่อนไหวเพียบ

 

เรื่อง ส.ว.พร้อมใจร่วมโหวต พล.อ.ประยุทธ์ นั้นเป็นประเด็นสำคัญ สังคมมีคำถามถึงเรื่องที่มา กระบวนการสรรหา ตลอดจนความชอบธรรมในการได้มาอยู่มาก เหตุนี้เองในการประชุมสภาเมื่อ19 มิถุนายน พรรคอนาคตใหม่และพรรคการเมืองฝ่ายค้านต้องเสนอญัตติให้มีการตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญ เพื่อพิจารณาสอบสวน หรือศึกษาซึ่งการได้มาซึ่ง ส.ว. ว่า “ชอบด้วยรัฐธรรมนูญหรือไม่?”  3 พรรคการเมือง ได้แก่ พรรคอนาคตใหม่ เพื่อไทย และพรรคพลังปวนชนไทย ยื่นญัตติของแต่ละพรรคในเรื่องเดียวกัน ก่อนที่ล่าสุดมีความชัดเจนแล้วว่า ไม่มีการบรรจุเรื่องนี้เข้าสู่ระเบียบวาระการประชุม ดังที่ ศุภชัย โพธิ์สุ รองประธานสภาผู้แทนราษฎร ในฐานะผู้รับผิดชอบกลั่นกรองเรื่องการยื่นญัตติและตั้งกระทู้ต่าง ๆ ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนว่า ไม่สามารถตั้งคณะกรรมาธิการตรวจสอบกระบวนการสรรหา ส.ว.เข้าสู่ระเบียบวาระการประชุมสภาผู้แทนราษฎรได้ เพราะกระบวนการสรรหา ส.ว.เป็นอำนาจของ คสช.ที่รัฐธรรมนูญกำหนด

– “โปร่งใส ตรวจสอบได้ ใช้งบมีประสิทธิภาพตามขั้นตอน ไม่มีผลประโยชน์ทับซ้อน ?” พรรคร่วมฝ่ายค้านยื่นญัตติตั้งคณะกรรมการสอบสวนที่มา ส.ว. ขัดต่อรัฐธรรมนูญ

[ โปร่งใส ตรวจสอบได้ ใช้งบมีประสิทธิภาพตามขั้นตอน ไม่มีผลประโยชน์ทับซ้อน???…

พรรคอนาคตใหม่ – Future Forward Party 发布于 2019年6月18日周二

 

การประชุมสภาผู้แทนราษฎร เริ่มเข้มข้นมากขึ้นในสัปดาห์ถัดมา คือวันที่ 25 และ 26 มิถุนายน 2562 เนื่องจากมีทั้งการตั้งกระทู้ถามสด โดย พล.ท.พงศกร รอดชมภู รองหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่, การอภิปรายเรื่องรายงานของผู้สอบบัญชี และรายงานการเงินสำนักงานศาลยุติธรรมสำหรับปีสิ้นสุด วันที่ 30 กันยายน 2561 โดย ปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรค, การอภิปรายรายงานผลการดำเนินการตามแผนปฏิรูปประเทศตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 270 ที่ให้ ครม.แจ้งความคืบหน้าการปฏิรูปประเทศให้สภาผู้แทนราษฎรรับทราบ ทุก 3 เดือน  โดย ส.ส.พรรคอนาคตใหม่หลายคนอาทิ ศิริกัญญา ตันสกุล, พิจารณ์ เชาว์พัฒนวงศ์, ไกลก้อง ไวทยการ, รังสิมันต์ โรม รวมถึง ปิยบุตร ด้วย

– “ปิยบุตร” อภิปรายงบการเงินศาลยุติธรรม – พบค่าใช้จ่ายประชุมเพิ่ม 172 ล้านบาท – ตรวจอีกพบออกระเบียบ “เบี้ยประชุม” ผู้พิพากษา ชี้อาจมีปัญหาทางกฎหมาย-จี้ถามความเหมาะสม

[ พบค่าใช้จ่ายประชุมเพิ่ม 172 ล้านบาท ออกระเบียบ "เบี้ยประชุม" ผู้พิพากษา จี้ถามความเหมาะสม ! ]"…

Piyabutr Saengkanokkul – ปิยบุตร แสงกนกกุล 发布于 2019年6月26日周三

[“ปิยบุตร” อภิปรายงบการเงินศาลยุติธรรม – พบค่าใช้จ่ายประชุมเพิ่มกว่า 172 ล้านบาท – ตรวจอีกพบออกระเบียบ “เบี้ยประชุม”…

พรรคอนาคตใหม่ – Future Forward Party 发布于 2019年6月26日周三

 

 

– ศิริกัญญา” วิจารณ์ความคืบหน้าการปฏิรูป มีแต่การออกกฎหมาย ตั้งกรรมการ ตั้งหน่วยงานเพิ่มแต่ไม่แก้ปัญหา

(ชมคลิป) “ศิริกัญญา” วิจารณ์ความคืบหน้าการปฏิรูป มีแต่การออกกฎหมาย ตั้งกรรมการ ตั้งหน่วยงานเพิ่มแต่ไม่แก้ปัญหา…

พรรคอนาคตใหม่ – Future Forward Party 发布于 2019年6月26日周三

 

– “พิจารณ์” อภิปราย การดำเนินการแผนปฏิรูปประเทศ มีแต่ล่าช้า-ตัวชี้วัดไร้ประสิทธิภาพ-ใช้งบประมาณน่าเคลือบแคลงสงสัย

ประชุมสภาวันนี้ : 27 มิ.ย. 62.พิจารณ์ อภิปราย การดำเนินการแผนปฏิรูปประเทศ มีแต่ล่าช้า !.[…

พรรคอนาคตใหม่ – Future Forward Party 发布于 2019年6月26日周三

 

– “โรม” อัดแผนปฏิรูปกฎหมาย-กระบวนการยุติธรรม-ปราบคอรัปชั่น ชี้โฆษณาสวยหรูแต่ไม่สะท้อนความเป็นจริง

ประชุมสภาวันนี้ : 27 มิ.ย. 62.“โรม” อัดแผนปฏิรูปกฎหมาย-กระบวนการยุติธรรม-ปราบคอรัปชั่น…

พรรคอนาคตใหม่ – Future Forward Party 发布于 2019年6月27日周四

 

– “ปิยบุตร” อัด “กองทัพ – ศาล – คสช.” ควรถูกปฏิรูปที่สุด ชี้แผนปฏิรูปทำให้เกิด “ซุปเปอร์รัฐบาล – สร้างอุตสาหกรรมปฏิรูป – ส.ว. อยู่เหนือ ส.ส. ที่มาจากการเลือกตั้ง”

[ แผนปฏิรูปประเทศปัจจุบัน สร้างอุตสาหกรรมปฏิรูป ทำให้ ส.ว. อยู่เหนือ ส.ส. ]ปิยบุตร แสงกนกกุล…

Piyabutr Saengkanokkul – ปิยบุตร แสงกนกกุล 发布于 2019年6月27日周四

 

นอกจากนี้ ยังมี ส.ส.พรรคอนาคตใหม่อีกหลายคนที่ขอปรึกษาหารือ ปัญหาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน โดยใช้วิธีการในระบอบรัฐสภาทวงถามเพื่อให้เกิดการแก้ปัญหา อาทิ เกษมสันต์มีทิพย์ ส.ส.บัญชีรายชื่อที่อยากให้สภาได้มีการระลึกถึงปี 28 มิถุนายน 2475 ซึ่งมีการประชุมสภาครั้งแรก, อมรรัตน์ โชคปมิตต์กุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ ให้เจ้าหน้าที่เร่งติดตามตัวผู้กระทำผิดลอบทำร้ายร่างการนักกิจกรรมและนักเคลื่อนไหวทางการเมืองที่อยู่ฝั่งตรงข้างกับ คสช.

– “เกษมสันต์” เรียกร้องให้สภาฯ จัดการรำลึกถึงวันประชุมสภาฯ วันแรกของประเทศไทย ในวันที่ 28 มิถุนายน ของทุกปี

ประชุมสภาวันนี้ : 27 มิ.ย. 62.27 มิถุนายน 2475 เป็นวันที่มีการประกาศใช้รัฐธรรมนูญฉบับแรกของประเทศไทย…

พรรคอนาคตใหม่ – Future Forward Party 发布于 2019年6月26日周三

 

– “อมรัตน์” ขอให้เร่งรัดติดตามคดีการลอบทำร้ายนักกิจกรรมและนักเคลื่อนไหวทางการเมือง

ประชุมสภาวันนี้ : 27 มิ.ย. 62[ ขอให้เร่งรัดติดตามคดีการลอบทำร้ายนักกิจกรรมและนักเคลื่อนไหวทางการเมือง ].ตลอดระยะเวลา…

พรรคอนาคตใหม่ – Future Forward Party 发布于 2019年6月26日周三

 

นี่เพิ่งเริ่มต้นเท่านั้น ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ทุกคน ยืนยันจะทำหน้าที่ตามที่ได้รับความไว้วางใจอย่างดีที่สุด และในสัปดาห์นี้ เตรียมตัวที่จะร่วมอภิปรายญัตติต่าง ๆ ที่เตรียมเข้าสู่ระเบียบวาระประชุมโดยที่น่าจับตามองเป็นพิเศษ ได้แก่ เรื่องการแก้ปัญหาราคาพืชผลการเกษตรตกต่ำ, เรื่องการต่อสัญญาสัมปทานทางด่วน

____