fbpx

ประชาชนรอรับ “ธนาธร” แน่นสุวรรณภูมิ มั่นใจหลักฐานยืนยันความบริสุทธิ์

เมื่อเวลา 18.50 น. วันที่ 25 เมษายน ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ มีประชาชนและผู้สนับสนุนพรรคอนาคตใหม่จำนวนมากเดินทางมารอต้อนรับ ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ  หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ซึ่งมีกำหนดเดินทางกลับมาถึงประเทศไทยช่วงเวลา 19.15 น. หลังจากเดินทางไปศึกษาดูงานในทวีปยุโรป โดยเป็นการกลับมาเร็วกว่ากำหนดเดิม  เพื่อเตรียมเข้าชี้แจงข้อกล่าวหาต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กรณีการถือหุ้น บริษัท วี-ลัค มีเดีย จำกัด ตามที่ กกต. ขีดเส้นไว้ 7 วัน ทั้งนี้ เมื่อนายธนาธรเดินทางมาถึงประชาชนร่วมกัน “ชู 3นิ้ว” สัญลักษณ์ต้านเผด็จการ ร่วมมอบดอกไม้ให้การต้อนรับ พร้อมกับส่งเสียง “ธนาธร สู้ๆ” ดังเป็นระยะ

ธนาธรได้ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน โดยกล่าวขอบคุณทุกคนที่มาต้อนรับ ตนยืนยันขวัญกำลังใจยังดี เชื่อมั่นในความบริสุทธิ์ของตนเอง ไม่มีอะไรต้องกังวลเพราะไม่ได้ทำอะไรผิด  กระบวนการโอนหุ้นทุกอย่างเสร็จสิ้นไปตั้งแต่ต้นเดือนมกราคมแล้ว ส่วนการต่อสู้กระบวนการ ต้องขอดูเอกสารที่ กกต.ส่งมาและเตรียมนัดวันชี้แจงต่อไป ซึ่งก่อนหน้านี้ ตนไม่เคยถูกเชิญไปชี้แจงกับ กกต. อย่างเป็นทางการ นี่เป็นครั้งแรก

ทั้งนี้ อยากให้กำลังใจเจ้าหน้าที่และ กกต. หวังว่าการทำงานที่บริสุทธิ์จะนำพาประเทศสู่ทางออก แต่ถ้าสร้างข้อกังขาเมื่อไหร่จะนำไปสู่ความวุ่นวาย เพราะประชาชนตั้งความหวังกับการเลือกตั้งครั้งนี้ไว้มาก 

ซึ่งกรณีนี้เราเห็นได้ชัดถึงการมีแรงกดดันทางการเมืองต่อ กกต. สังเกตได้จากประธานอนุกรรมการที่สอบสวนกรณีของตนก็ได้ลาออกไป

“ส่วนตัวผมเองไม่อยากทำให้เรื่องนี้เป็นแค่เรื่องของธนาธร แต่ผมเชื่อว่าคนที่มารวมตัวกันอยู่ที่นี่ และคนที่ร่วมให้กำลังใจธนาธรทั่วประเทศไทยไม่ได้ทำเพื่อรักษาธนาธร  แต่มารักษาประชาธิปไตยและความเป็นธรรมในประเทศนี้”

นอกจากนี้ธนาธรยังตอบคำถามประเด็นสูตรการคำนวณ ส.ส. ที่ศาลรัฐธรรมนูญตีกลับคำร้อง กกต. ว่าอยากฝากให้ กกต. รับทราบความต้องการของประชาชนที่แท้จริง การเลือกวิธีการคำนวณไม่ว่าแบบใด ล้วนแต่จะส่งผลต่อทิศทางของประเทศ ดังนั้นอยากให้ยืนอยู่บนหลักการที่ถูกต้อง เพราะ “การยืนอยู่บนหลักการที่ถูกต้องจะปกป้องตัวท่านเอง”

“เรามาในวันนี้ไม่ใช่เรื่องของคนใดคนหนึ่ง แต่เป็นเรื่องของความเป็นธรรมในสังคม”

หลังจากนั้นธนาธรได้กล่าวทักทายและรับดอกไม้จากประชาชนที่มารวมตัวกันให้การสนับสนุน โดยประชาชนเปล่งเสียงตะโกนเพื่อให้กำลังใจตลอดทางว่า “ธนาธรสู้ ๆ”