fbpx

ลุยแปดริ้ว ปลุกเลือก “อนาคตใหม่” เพื่อ “3ยุติ”

เย็นวันที่ 2 มีนาคม 2562 ปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ กุลธิดา รุ่งเรืองเกียรติ รองหัวหน้าพรรค วรรณวิภา ไม้สน สุรเชษฐ์ ประวีณวงค์วุฒิ และณัฐพัทร อัคฮาด ผู้สมัคร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ เดินทางไปยัง จังหวัดฉะเชิงเทรา เพื่อหาเสียงร่วมกับผู้สมัครแบบแบ่งเขต โดยเริ่มต้นขบวนรถประชาสัมพันธ์ที่บริเวณตลาดโรงสี ตำบลบางวัว อำเภอบางปะกง เคลื่อนไปที่เวทีปราศรัยบริเวณลานหน้าหมู่บ้าน ตลาดสดบูรพา ท่ามกลางประชาชนจำนวนมากที่มารอต้อนรับ และฟังการปราศรัย

บนเวทีปราศรัย ปิยบุตรกล่าวว่า ตลอด 1 เดือนที่ผ่านมาพรรคอนาคตใหม่ถูกโจมตี มีขบวนการร้องเรียนเต็มไปหมด นั่นสะท้อนว่า กระแสพรรคดีขึ้นเรื่อยๆ แต่ยิ่งร้องเรียน พรรคยิ่งได้รับความนิยมมากขึ้น ซึ่งพ่อแม่พี่น้องที่สนับสนุนพรรคไม่ต้องกังวล  ไม่ต้องห่วงว่าการเตะสกัดขาจะทำให้พรรคอนาคตใหม่ถูกยุบ ตรงกันข้าม ยิ่งถูกสกัดกั้น พ่อแม่พี่น้องยิ่งต้องออกไปเลือกพรรคอนาคตใหม่ให้มากที่สุด เพื่อให้เขาได้เห็นว่าเราไม่กลัว และไม่สนใจเรื่องที่ไม่เป็นสาระเหล่านี้ เราจะเดินหน้าสู่การเลือกตั้ง สร้างความเปลี่ยนแปลงประเทศนี้ เราจะเดินหน้าสู่การเลือกตั้ง สนับสนุน ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ เป็นนายกรัฐมนตรี

“การเลือกตั้งครั้งนี้ เราต้องเลือกผู้สมัคร ส.ส. พรรคอนาคตใหม่ไปมากๆ  ใช้การเลือกตั้งครั้งนี้เปิดศักราชการเมืองไทย เพื่อ 3 ยุติ คือ 1.ยุติการสืบทอดอำนาจของ คสช.  2.ยุติวงจรรัฐประหาร และ 3.ยุติการเมืองแบบเก่า ระบบอุปถัมภ์เส้นสายต่างๆ พรรคอนาคตใหม่กำเนิดขึ้นมา เพื่อเป็นพรรคทางหลัก เราตั้งใจใช้การเลือกตั้งครั้งนี้เปิดประตูสู่อนาคตใหม่  โดยผู้สมัคร ส.ส. ของเราคือคนธรรมดา ไม่ใช่ลูกหลานนักการเมือง หรือคนในอุปถัมภ์เส้นสาย คนเหล่านี้เป็นคนธรรมดาเหมือนพี่น้องประชาชนส่วนใหญ่ ที่พร้อมจะไปทำหน้าที่ตัวแทน เป็นปากเสียง เป็นผู้แทนราษฎร ทำงานให้ประชาชนไม่ใช่พวกพ้องหรือเพื่อตัวเอง ดังที่พรรคอนาคตใหม่ได้ประกาศแล้วว่า พรรคอนาคตใหม่ เจ้านายคือประชาชน”

ปิยบุตรกล่าว 

นอกจากนั้นผู้สมัคร ส.ส. เขต 4 แปลงยาว บางปะกง จิรัฏฐ์ ทองสุวรรณ์ ยังกล่าวเสริมว่า   สิ่งที่แกนนำพรรคอนาคตใหม่ทุกคนพูด คือความจริงของปัญหาที่เกิดขึ้นในประเทศ แต่ไม่เคยมีใครคิดแก้ไขอย่างจริงจัง ซึ่งหลังจากได้รู้จักพรรคอนาคตใหม่ ได้ฟังวิสัยทัศน์ นโยบายต่างๆ  แล้ว ตรงกับใจของตนเอง และเชื่อว่าตรงกับความคิดของคนส่วนใหญ่ของประเทศ เพราะเป็นการแก้ปัญหาอย่างตรงจุด แก้ปัญหาที่ต้นตอของประเทศนี้อย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเป็นการยุติระบบรัฐราชการรวมศูนย์ การสร้างรัฐสวัสดิการ การปฏิรูปการศึกษา รวมถึงการปฏิรูปกองทัพเพื่อไม่ให้มีการรัฐประหารยึดอำนาจเกิดขึ้นอีกในประเทศนี้ ซึ่งเหล่านี้เอง คือสิ่งที่ทำให้ตนตัดสินใจมาเป็นผู้สมัคร ส.ส. ของพรรคอนาคตใหม่ เพื่อเข้าไปร่วมสร้างสิ่งที่เป็นนโยบายเหล่านี้ให้เกิดขึ้นจริงให้ได้ สำหรับการเลือกตั้งครั้งนี้ เชื่อว่าคนแปดริ้วต้องการความเปลี่ยนแปลง ดังนั้น ต้องเลือกคนใหม่ เลือกพรรคอนาคตใหม่

นอกจากนี้ ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ซึ่งอยู่ที่เวทีปราศรัยใน อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ได้โฟนอินเข้ามาพูดคุยกับประชาชนชาวจังหวัดฉะเชิงเทรา โดยย้ำเรื่องข่าวลวง การโจมตี และการร้องเรียนพรรคอนาคตใหม่ ตลอดช่วงปลายกุมภาพันธ์ 2562  โดยมั่นใจว่าเป็นเพราะกระแสความนิยมพรรคที่ดีขึ้นเรื่อยๆ จนทำให้เกิดการเตะสกัดขา ซึ่งตนเองและคนในพรรคไม่กังวล ทั้งหมดจะเดินหน้าสู่การเลือกตั้งอย่างมั่นใจ

 

#Futurista #อนาคตใหม่ #เลือกตั้ง62 #24มีนากาอนาคตใหม่