fbpx

จาก “สมุทรปราการ” ถึง “ปทุมธานี” ไม่หวั่นแม้วันที่มีฝน

กิจกรรมของพรรคอนาคตใหม่ช่วงต้นเดือนสุดท้ายแห่งปี 2561 จะว่าไปนับเป็นการเดินทางข้ามฝั่งเลยก็ว่าได้ จากสมุทรปราการสู่ปทุมธานี แม้อากาศจะขมุกขมัว ฟ้าครึ้ม และมีฝนโปรยลงมาตั้งแต่เช้า แต่ไม่มีใครย่อท้อ  ต่างหอบพลังกายพลังใจอันเต็มเปี่ยมเดินทางมาร่วมกิจกรรม รณรงค์และประชาสัมพันธ์รับสมัครสมาชิกอย่างอุ่นหนาฝาคั่ง

เริ่มต้นที่สมุทรปราการ ซึ่งถือเป็นโซนทางใต้ของกรุงเทพฯ ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ สุนทร บุญยอด กรรมการเครือข่ายผู้ใช้แรงงาน พร้อมผู้สมัครซึ่งประสงค์จะลงไพรมารี  ส.ส. แบบแบ่งเขตของจังหวัด มารวมตัวกันแต่เช้าที่วัดบางพลีใหญ่ในอำเภอบางพลี สักการะหลวงพ่อโตในโบสถ์ จากนั้นเดินเท้าเลียบคลองสำโรง ผ่านบ้านเรือนผู้คนมากมาย ก่อนจะไปถึง ตลาดโบราณ 140 ปีบางพลี  รับฟังปัญหาของพ่อค้าแม่ขาย ได้ยินเสียงสะท้อนตรงกันชัดเจนว่า เศรษฐกิจแย่ นักท่องเที่ยวลดลง และพี่น้องประชาชนหวังว่าหากมีการเลือกตั้ง ปัญหานี้จะได้รับการแก้ไข

ช่วงบ่าย ย้ายมาโซนทางเหนือของกรุงเทพฯ ที่ปทุมธานี ธนาธร ซึ่งเพิ่งได้รับพลังแรงใจมาจากสมุทรปราการ จากการพบปะพี่น้องประชาชน ทำหน้าที่เป็นแกนนำในกิจกรรม สมทบด้วย รณวิต หล่อเลิศสุนทร รองหัวหน้าพรรค จารุวรรณ ศรัณย์เกตุ กรรมการบริหารพรรค รังสิมันต์ โรม ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. แบบบัญชีรายชื่อ รวมถึงผู้สมัครแข่งขันไพรมารีโหวต ประสงค์เป็นผู้สมัคร ส.ส.ของพรรค ในจังหวัดทั้ง 4  เขต รวมตัวกันที่ศูนย์ประสานงานพรรคอนาคตใหม่ จังหวัดปทุมธานี แล้วออกพบปะผู้คนรอบศูนย์การค้า ฟิวเจอร์ปาร์ค รังสิต พ่อค้าแม่ขายและประชาชนที่ผ่านไปผ่านมา เข้ามาร่วมแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับการเมืองและเศรษฐกิจ 

จบกิจกรรมของวันที่ ตลาดสะพานแดง มีพี่น้องประชาชนกลุ่มใหญ่มารอพบเพื่อทักทายเป็นกำลังใจ พร้อมฝากความหวังไว้ด้วยว่า “ต้องการคนรุ่นใหม่เข้ามาบริหารประเทศ และอยากเห็นพรรคอนาคตใหม่ลดบทบาทของกองทัพ ตามเจตนารมณ์ของพรรคที่ต้องการเปลี่ยนโครงสร้างการเมือง และหวังว่า หลังการเลือกตั้งประชาชนจะมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น” 

ธนาธร พร้อมกรรมการบริหารพรรคอนาคตใหม่ ไม่อาจสัญญาว่าจะทำตามคำเรียกร้องนั้นสำเร็จหรือไม่   แต่ยืนยันให้คำมั่นไว้ว่า ไม่ว่าอะไรก็ตามที่เคยประกาศไว้ จะลงมือทำให้เต็มกำลังความสามารถเสมอ ไม่มีวันท้อถอย

 

คงเช่นเดียวกับบรรยากาศในวันนั้น แม้ฟ้าจะครึ้มฝน แต่วันหนึ่งความสว่างสดใสก็ย่อมกลับคืนมา

และเวลาอยู่ข้างเรา!