fbpx

ชาวอนาคตใหม่วัย 66 ปี กับการเดินทางวันละ 100 กิโลเมตร

รถกระบะคันนั้นถูกแปรสภาพเป็นรถแห่ประชาสัมพันธ์ มีเครื่องประกาศกระจายเสียง  รอบข้างทั้งคันมีธงสัญลักษณ์พรรคอนาคตใหม่ ภาพหัวหน้าพรรค และเลขาธิการพรรค พร้อมข้อความมองเห็นได้แต่ไกลว่า “อนาคตใหม่ต้องการคุณ”

กว่า 1 เดือนแล้ว นับตั้งแต่พรรคอนาคตใหม่ได้รับการอนุมัติเป็นพรรคและเปิดรับสมัครสมาชิก ทุกๆ วัน  “วิสันติ บุณยะธาดา” วัย 66 ปี ชาวจังหวัดนครปฐม ในฐานะสมาชิกพรรคอนาคตใหม่ จะออกตระเวนไปทั่วนครปฐมและจังหวัดใกล้เคียง อย่างเช่น ราชบุรี สุพรรณบุรี กาญจนบุรี ไม่ต่ำกว่าวันละ 100 กิโลเมตร เขาปรับสภาพรถส่วนตัวเป็นรถแห่ เจอะเจอใครหรือมีผู้ใดเข้ามาสอบถามก็จะอธิบายให้คนได้รู้จักพรรคอนาคตใหม่ ตลอดจนแนวทางการทำงานของพรรคที่เขาได้ศึกษาด้วยตัวเองมาเป็นอย่างดี

 

วิสันติ ออกเดินทางรณรงค์โดยที่ไม่มีวันหยุด ไปยังจุดที่ผู้คนพลุกพล่านอย่างตลาดนัด สถานที่สำคัญ มหาวิทยาลัยศิลปากร (ทับแก้ว) มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (กำแพงแสน) มหาวิทยาลัยราชภัฏต่างๆ คือจุดหมายหลัก ด้วยเชื่อมั่นและมีความหวังกับคนรุ่นใหม่ ที่จะเข้ามาร่วมกำหนดอนาคตของพวกเขาเอง

ถามถึงแรงจูงใจสำคัญที่ทำให้ร่วมสนับสนุนพรรคอนาคตใหม่ คำตอบที่ได้รับกลับมาแทบจะในทันทีคือ

“มีอยู่ 2 สาเหตุที่พรรคนำเสนอโดนใจ นั่นคือ 1. ไม่เอาทหารและการสืบทอดอำนาจของ คสช. กับ 2. แก้ไขรัฐธรรมนูญปี 2560 ทั้งฉบับ”

นี่คือคำอธิบายของอดีตทหารบก ผู้เคยรับราชการ 8 ปี มียศสุดท้ายก่อนลาออกที่ “สิบเอก” อีกทั้งเคยอยู่กรมกองเดียวกับ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ และพลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา แห่ง คสช. ด้วย โดยหลังจากลาออกเมื่อสิบกว่าปีที่แล้ว เขาก็มาเริ่มต้นทำธุรกิจส่วนตัว เคยได้งานสัมปทานป่าไม้ ทำรีสอร์ท ส่งลูกสาวเรียนจนกระทั่งจบปริญญาเอก ซึ่งปัจจุบันทำงานอยู่ต่างประเทศ ขณะที่วิสันติ บอกว่าตนเองได้ทำงานอิสระจากเงินที่มีเก็บและลูกสาวส่งมาให้ใช้

ในวัย 66 ปี มีใจช่วยงาน “พรรคอนาคตใหม่” รณรงค์ประชาสัมพันธ์ให้คนรู้จักพรรค แนะนำพรรค ร่วมรับสมัครสมาชิกพรรค ได้อย่างเต็มที่

อนาคตใหม่ไม่ใช่แค่พรรคการเมือง ไม่ใช่แค่แกนนำ ไม่ใช่แค่ผู้สมัคร ส.ส. แต่คือคนที่มารวมตัวกัน ทำทุกวิถีทางเพื่อมุ่งหน้าสู่อนาคตใหม่ที่เรา-ประชาชน กำหนดเอง